For the complete documentation index, see llms.txt. This page is also available as Markdown.

Đặt lệnh Phái Sinh trên web

Trang web đặt lệnh: https://entradex.dnse.com.vn/​​

I. Đặt lệnh thường

🔔 Lưu ý

  • Lựa chọn loại lệnh đặt: Khách hàng có thể chọn các loại lệnh theo nhu cầu. Các loại lệnh trên thị trường CK xem tại đây.

  • Giá đặt: Giá cổ phiếu ghi theo định dạng được hiển thị là 1 chữ số sau dấu phảy.

  • Khối lượng: Từ 1 đến 500 hợp đồng/lệnh (Phần cọc còn lại là số tiền tối đa khách hàng có thể sử dụng mua hợp đồng phái sinh). Giới hạn vị thế với nhà đầu tư cá nhân là 5,000 hợp đồng và nhà đầu tư tổ chức là 10,000 hợp đồng.

🔎Hướng dẫn đặt lệnh thường

Tại trang Đặt lệnh, KH chọn mã ở danh mục hoặc gõ vào ô tìm kiếm, mã sẽ được điền vào giao diện đặt lệnh ⇒ chọn tab Lệnh thường

  • Chọn gói vay

  • Chọn loại lệnh

  • Điền giá đặt (đơn vị yết giá: 0,1 điểm)

  • Điền khối lượng

⇒ Chọn lệnh Mua/Bán

KH chọn tiếp tục và nhập mã xác thực OTP được gửi qua SMS hoặc lấy mã SmartOTP trên app EntradeX để xác nhận lệnh. (KH có thể chọn lưu mã xác thực để dùng cho một phiên giao dịch)

Ngay sau khi đặt lệnh thành công, lệnh sẽ được vào Sổ lệnh thường phái sinh.

Với lệnh đang trong trạng thái "Chờ khớp", KH có thể chọn Sửa hoặc Hủy lệnh . Lệnh sau khi khớp sẽ được cập nhật luôn vào danh mục nắm giữ của KH.

  • Để sửa lệnh, chọn biểu tượng . Hướng dẫn chi tiết sửa lệnh tại đây.

  • Để hủy lệnh, chọn biểu tượng

II. Đặt lệnh điều kiện

1. Lệnh Stop Order

Stop Order là lệnh mua hoặc bán tại mức giá xác định trước. Khi giá thị trường thỏa mãn mức giá điều kiện đã cài đặt, lệnh sẽ được kích hoạt và tự động gửi vào sàn.

🔔 Lưu ý

  • Lệnh điều kiện được kích hoạt trong phiên sẽ có thời hạn đến hết ngày giao dịch. Nếu hết ngày giao dịch mà lệnh chưa được khớp thì lệnh sẽ hết hiệu lực.

  • Lệnh điều kiện sẽ hết hiệu lực khi hết thời gian cài đặt mà lệnh chưa được kích hoạt, chưa được khớp khi đã hết ngày giao dịch.

  • Lệnh sẽ bị từ chối khi không đủ sức mua, sức bán. KH nhấn vào biểu tượng để xem cụ thể lý do lệnh bị từ chối.

  • Khách hàng có thể click biểu tượng để cập nhật trạng thái mới nhất của sổ lệnh.

📝 Ví dụ theo hình minh hoạ

  • Lệnh điều kiện Bán 5 hợp đồng mã VN30F2411 tỷ lệ cọc 18.48%

  • Giá đặt 1320

  • Giá stop 1319.9

  • Thời hạn đến 14:30 ngày 06/11/2024

⇒ Khi giá thị trường lớn hơn hoặc bằng 1319.9, hệ thống sẽ kích hoạt và gửi lên sàn lệnh Bán 5 hợp đồng mã VN30F2411 lệnh LO giá 1320

🔎Hướng dẫn đặt lệnh điều kiện Stop Order

Tại trang Đặt lệnh, KH chọn mã ở danh mục hoặc gõ vào ô tìm kiếm, mã sẽ được điền vào giao diện đặt lệnh ⇒ chọn tab Điều kiện ⇒ chọn lệnh Stop

  • Điền giá stop: giá điều kiện (khi giá ≥ hoặc ≤)

  • Chọn loại lệnh kích hoạt: LO, MTL

  • Điền giá đặt

  • Điền khối lượng

  • Thời gian hết ngày: Giờ và ngày cụ thể

⇒ Chọn lệnh Mua/Bán

*Đảm bảo cọc còn lại thỏa mãn giá trị lệnh đặt

Kiểm tra các thông tin của lệnh, sau khi thấy chính xác ⇒ chọn Tiếp tục

Nhập mã xác thực OTP được gửi qua SMS hoặc lấy mã SmartOTP trên app EntradeX để xác nhận lệnh.

Khi giá trên thị trường thỏa mãn điều kiện của lệnh điều kiện thì lệnh sẽ chuyển từ trạng thái Chờ kích hoạt sang Đã kích hoạt tại Sổ Lệnh điều kiện.

Lệnh điều kiện sẽ được kích hoạt trong phiên liên tục. Khi lệnh điều kiện được kích hoạt, tại Sổ lệnh sẽ có 1 lệnh với mức giá đặt và khối lượng tương đương với lệnh điều kiện có trạng thái Chờ khớp.

2. Lệnh OCO

Lệnh OCO lệnh đóng vị thế với giá kỳ vọng kết hợp cùng lệnh cắt lỗ, lệnh OCO thường được sử dụng đi kèm với một vị thế đang mở.

Tuy nhiên, lệnh OCO vẫn có thể dùng để mở vị thế (nếu KH không có vị thế trước đó).

🔔Lưu ý về thời gian đặt lệnh

  • Lệnh đặt sau khi hệ thống xử lý dữ liệu cuối ngày của ngày hôm trước đến trước 14h45 ngày giao dịch tiếp theo ⇒ Lệnh sẽ kích hoạt luôn để đẩy lệnh LO

    • Trước 8h45, lệnh LO sẽ có trạng thái Chờ gửi

    • Sau 8h45, lệnh LO được gửi lên Sở sẽ có trạng thái Chờ khớp

  • Lệnh đặt sau 15h30 đến trước khi hệ thống xử lý dữ liệu cuối ngày của ngày hôm trước ⇒ Lệnh sẽ ở trạng thái Chờ kích hoạt

📝 Ví dụ minh họa

KH đang giữ vị thế Long (Mua) 4/6 hợp đồng tại mức giá hòa vốn 1971, kỳ vọng chốt lời tại mức giá 1975 và sẽ cắt lỗ nếu giá thị trường giảm xuống 1960, biên trượt là 1.

KH sẽ đặt 1 lệnh Short (Bán) OCO với các thông tin: giá chốt lời 1975, giá cắt lỗ là 1960, biên trượt là 1, hệ thống sẽ tính ra giá đặt điều chỉnh = Giá cắt lỗ - biên trượt = 1960 - 1 = 1959.

Theo đó trên sổ lệnh của KH lệnh OCO sẽ là lệnh giới hạn Bán chốt lời với giá đặt 1975 được gửi vào sàn giao dịch với trạng thái “Chờ khớp”.

  • Nếu giá thị trường tăng lên >= 1975 thì lệnh giới hạn bán chốt lời của KH sẽ được khớp.

  • Nếu giá thị trường giảm xuống 1960, chạm mức giá cắt lỗ thì lệnh giới bán chốt lãi sẽ được tự động sửa thành lệnh cắt lỗ với giá sửa từ 1975 thành 1959 (= 1960 - 1).

  • Nếu giá thị trường lên chạm 1975 và lệnh giới hạn bán chốt lời chỉ khớp được một phần, sau đó thị trường đảo chiều giảm, giá thị trường chạm giá cắt lỗ (=< 1960) thì phần còn lại chưa khớp của lệnh chốt lãi sẽ được sửa thành lệnh cắt lỗ với giá sửa từ 1975 thành 1959 (= 1960 - 1)

🔎 Hướng dẫn đặt lệnh OCO

Tại trang Đặt lệnh, KH chọn mã ở danh mục hoặc gõ vào ô tìm kiếm, mã sẽ được điền vào giao diện đặt lệnh ⇒ chọn tab Điều kiện ⇒ chọn lệnh OCO

KH thao tác:

  • Điền giá chốt lời: giá để đặt lệnh Limit

  • Điền giá cắt lỗ: giá để đặt lệnh Stop Limit

  • Biên độ giá: Biên độ để tính Giá đặt lệnh cắt lỗ

  • KL đặt: Khối lượng mua/bán

⇒ Chọn lệnh Mua/Bán

Nhập mã xác thực OTP gửi qua SMS hoặc lấy mã SmartOTP trên app EntradeX để Xác nhận lệnh

Trong phiên giao dịch, ngay sau khi đặt lệnh thành công, lệnh sẽ được vào Sổ lệnh điều kiện với trạng thái Đã kích hoạt

Khi lệnh điều kiện được kích hoạt, tại sổ lệnh thường sẽ hiển thị trạng thái Chờ khớp

Lệnh trong trạng thái Chờ khớp, KH có thể chọn Hủy lệnh đã đặt

III. Lưu ý về tách lệnh tự động

Các mã chứng khoán phái sinh sẽ giới hạn khối lượng tối đa là 500 hợp đồng/lệnh.

Do vậy khi khách hàng đặt lệnh với khối lượng lớn hơn, hệ thống sẽ tự động tách thành các lệnh nhỏ với khối lượng tối đa 500HĐ/lệnh. Tính năng này giúp khách hàng chỉ cần đặt 1 lệnh lớn, hệ thống tự động chia thành các lệnh nhỏ cùng giá đặt, được đẩy lên Sở cùng thời gian thay vì Khách hàng phải chủ động thao tác chia lệnh đặt.

VD: Lệnh đặt mua mã VN30F2411 với giá đặt 1245.7 khối lượng đặt 515 hợp đồng

Thông tin các lệnh được tách nhỏ sẽ hiển thị ở khung xác nhận (chỉ hiển thị cho tài khoản được cài đặt xác nhận lệnh)

Sau khi xác nhận, 2 lệnh đồng thời cùng được gửi lên sở

  • Lệnh 1: Chiều Mua với Giá đặt 1245.7 khối lượng 500HĐ

  • Lệnh 2: Chiều Mua với Giá đặt 1245.7 khối lượng 15HĐ

IV. Sửa lệnh

🔔 Lưu ý: Để sửa lệnh, vui lòng chỉ sửa Giá hoặc Khối lượng

1

Chọn lệnh sửa

Tại Đặt lệnh, Khách hàng chọn tab Phái sinh, tại phần Sổ lệnh thường Khách hàng chọn lệnh cần sửa bằng cách click biểu tượng chiếc bút

2

Sửa lệnh

Nhập Giá hoặc Khối lượng cần điều chỉnh

3

Xác nhận lệnh

Kiểm tra thông tin lệnh ⇒ Xác nhận sửa ⇒ Sửa lệnh thành công

Lệnh được sửa thành công sẽ cập nhật lại ở Sổ lệnh thường.

Khách hàng di chuột vào trạng thái lệnh đã sửa ⇒ sẽ hiện bảng chi tiết như hình minh họa.

Khách hàng có thể click biểu tượng để cập nhật trạng thái mới nhất của sổ lệnh.

V. Đặt lệnh thỏa thuận

👉 Khách hàng đặt lệnh thỏa thuận, thực hiện theo hướng dẫn chi tiết:

Last updated