Về đặt mua

1. Tôi có thể đăng ký mua cổ phiếu trực tuyến được không?

Nhà đầu tư (NĐT) có thể đăng ký mua cổ phiếu trực tuyến qua những cách sau:

2. Trong trường hợp tôi không muốn thực hiện đăng ký mua qua hệ thống trực tuyến, tôi phải làm như thế nào?

Trong trường hợp này, NĐT có thể đến 2 địa chỉ văn phòng của DNSE tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để đăng ký tham gia đợt IPO. Nhân viên tại quầy tiếp đón của chúng tôi sẽ hướng dẫn NĐT các thủ tục đăng ký. Địa chỉ liên hệ:

  • Tại Hà Nội: Công ty CP Chứng khoán DNSE, Tầng 6 – Tòa nhà Pax Sky - Số 63-65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. SĐT: 0247.1089.234

  • Tại HCM: Công ty CP Chứng khoán DNSE, C-00.01, Tòa nhà Sarina, số 62 Hoàng Thế Thiện, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. SĐT: 0287.105.9988

3. Tôi có thể nhờ người khác thực hiện đăng ký mua hộ được không?

Trong trường hợp này, NĐT phải có ủy quyền công chứng cho người đứng ra thực hiện việc đăng ký để tránh các sai sót và tranh chấp sau này.

4. Trong trường hợp tôi không có CCCD tôi có thể dùng hộ chiếu để đăng ký mua không?

Hộ chiếu chỉ áp dụng với NĐT nước ngoài. NĐT cá nhân trong nước cần dùng CMND/CCCD còn hiệu lực để đăng ký đặt mua.

5. Nếu tôi đặt ít hơn 1000 cổ phiếu thì có hợp lệ không?

Khối lượng đặt mua tối thiểu là 1.000 cổ phiếu nên trường hợp này được tính là không hợp lệ.

6. Nếu tôi đặt giá mua thấp hơn 30.000 đồng 1 cổ phiếu thì có hợp lệ không?

Giá đặt mua tối thiểu là 30.000 đồng/01 cổ phiếu nên trường hợp này được tính là không hợp lệ.

7. Nếu hồ sơ của tôi được gửi đến sau thời hạn cuối cùng thì có hợp lệ không?

Thời hạn chốt đăng ký đặt mua là 16h00 ngày 24/01/2024 nên các hồ sơ gửi tới DNSE và khoản tiền cọc nộp sau thời hạn trên được tính là không hợp lệ.

8. Trường hợp tôi có sai sót trong việc thao tác đánh máy khi thực hiện đăng ký, thông tin lệch so với trên CCCD thì sao?

Nếu phát hiện sai sót, NĐT có thể chủ động thực hiện thao tác sửa thông tin đơn theo hướng dẫn hoặc liên hệ với Phòng Dịch vụ khách hàng DNSE để được hỗ trợ sửa đổi/bổ sung đơn kịp thời, đảm bảo quyền lợi của NĐT khi đăng ký dặt mua IPO.

9. Làm thế nào để tôi biết hồ sơ của tôi là hợp lệ trước ngày chốt đăng ký?

DNSE sẽ kiểm tra và xét duyệt đơn đăng ký của NĐT liên tục và sẽ thông báo về tình trạng hồ sơ qua email, điện thoại, hoặc ứng dụng Entrade X. NĐT cần theo dõi và cập nhật thông báo từ DNSE để điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết.

10. Nếu tôi đặt giá mua là 40.000 đồng nhưng ví dụ giá đấu của người thấp nhất trúng là 35.000 đồng, thì tôi phải trả theo giá nào?

Giá mà mọi Nhà đầu tư đặt mua thành công sẽ phải thanh toán là mức giá 35.000 đồng/cổ phiếu (mức giá thấp nhất mà ở đó, toàn bộ cổ phiếu chào bán được phân phối thành công)

11. Do sắp xếp được tài chính nên tôi muốn chuyển luôn 100% có được không? Công ty có ưu đãi gì không?

Chúng tôi sẽ chấp nhận quý nhà đầu tư đặt cọc 100% số tiền tương ứng với số lượng đặt mua. Đối với số tiền 90% trả trước, NĐT sẽ được tham gia chương trình nhận tiền thưởng với lãi suất 5%/năm với 90% giá trị đặt mua trên số ngày thanh toán đủ 100%. Thể lệ chương trình tại đây.

12. Tôi có được nhận lại tiền cọc không nếu hồ sơ của tôi không hợp lệ?

Trong trường hợp này, chúng tôi không hoàn trả Tiền Đặt cọc và/hoặc bất kỳ khoản tiền nào mà NĐT đã nộp. Do đó, để tránh trường hợp này xảy ra, chúng tôi khuyến khích NĐT đăng ký mua sớm, thường xuyên theo dõi thông tin đơn cùng các thông báo từ DNSE để kịp thời phát hiện sai sót trong hồ sơ và hoàn thiện, bổ sung, đảm bảo Hồ sơ của NĐT hợp lệ trước thời điểm chốt đăng ký.

13. Trong trường hợp nào thì tôi sẽ được hoàn lại tiền đã đặt cọc?

DNSE sẽ xử lý Tiền Đặt Cọc và hoàn trả cho các NĐT theo các trường hợp dưới đây:

  • Đối với NĐT đặt mua không thành công (là NĐT đã thực hiện đủ thủ tục đăng ký hợp lệ nhưng không được phân bổ quyền mua cổ phiếu) hoặc NĐT Đặt Mua Thành Công thanh toán thừa: DNSE sẽ hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào mà NĐT này đã thanh toán nhưng không được phân bổ mua cổ phiếu hoặc khoản tiền thanh toán thừa, không có lãi (trừ Tiền Thưởng) trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày DNSE nhận được xác nhận nhận được báo cáo kết quả đợt chào bán từ UBCKNN. Các khoản tiền như vậy sẽ được chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của NĐT ghi trong Giấy Đăng Ký Mua Cổ Phiếu.

  • Đối với NĐT không thực hiện đủ thủ tục đăng ký hợp lệ: DNSE sẽ không hoàn trả Tiền Đặt Cọc và/hoặc bất kỳ khoản tiền nào mà NĐT đã nộp, không có lãi.

  • Đối với NĐT Đặt Mua Thành Công nhưng không thanh toán hoặc không thanh toán đủ giá trị Cổ Phiếu Phân Phối được DNSE phân bổ cho mình trong thời hạn được thông báo: NĐT đó sẽ được xem như từ bỏ quyền mua cổ phiếu được phân bổ và sẽ không được hoàn trả Tiền Đặt Cọc và/hoặc bất kỳ khoản tiền nào mà NĐT đã nộp, không có lãi.

Last updated